Bị teo tinh hoàn phải làm sao

June 28, 2017 9:41 am

Hầu hết các trường hợp bị teo cả hai bên tinh hoàn đều không còn khả năng sinh sản. Đối với trường hợp bị teo một bên tinh hoàn vẫn có khả năng sinh sản nếu số lượng và chất lượng tinh trùng đảm bảo. Tuy nhiên, người bệnh cần phải hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến bên tinh hoàn còn lại. Dưới đây là giải đáp cho câu hỏi bị teo tinh hoàn phải làm sao của bệnh nhân.

hình ảnh teo tinh hoàn phải làm sao
Teo tinh hoàn phải làm sao khi phát hiện bệnh

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Teo tinh hoàn là hiện tượng kích thước tinh hoàn bị teo nhỏ hơn so với kích thước ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do suy giảm chức năng tinh hoàn, được quyết định bởi tế bào mầm cơ bản (sản xuất tinh trùng) và tế bào Leydig (sản xuất hormone testosteron).

Teo tinh hoàn thường không xuất hiện đột ngột mà thường kéo dài theo thời gian. Người bệnh có thể phát hiện triệu chứng teo tinh hoàn khi quan sát thấy teo một hoặc cả hai bên tinh hoàn; tinh hoàn bên to bên nhỏ bất thường; quan hệ tình dục khó khăn, không đạt được khoái cảm tình dục; nguy cơ rối loạn chức năng cương dương. Thăm khám, làm xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ thấy kết quả tinh trùng yếu, số lượng ít; thậm chí không có tinh trùng; khó thụ thai…

Teo tinh hoàn có thể do thói quen sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là đối với những trường hợp thường xuyên sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, các…); do mắc bệnh lý quai bị biến chứng viêm tinh hoàn dẫn đến teo tinh hoàn.

Bị teo tinh hoàn phải làm sao?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhấn mạnh, tình trạng teo tinh hoàn nếu không được thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục, dương vật khó có thể cương cứng, giảm ham muốn tình dục; biến chứng vô sinh – hiếm muộn (nếu teo cả hai bên tinh hoàn); ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, ngay khi phát hiện bị teo tinh hoàn, nam giới cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khắm, chẩn đoán tìm ra nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, từ đó chỉ định phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc hỗ trợ điều trị cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Bên cạnh đó nam giới cần chú ý có phương pháp phòng tránh bệnh, cần có lối sống khoa học, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Khi có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục cần đi khám ngay để kịp thời hỗ trợ điều trị.

tư vấn diều trị bị teo tinh hoàn phải làm sao
Bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh lý bị teo tinh hoàn phải làm sao

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín trong thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh lý về tinh hoàn nói riêng và bệnh lý nam khoa nói chung. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – đơn vị y tế xuất sắc trong chăm sóc sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới. Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia y tế có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đối với trường hợp bị teo tinh hoàn, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Đặc biệt, hỗ trợ điều trị bệnh lý tinh hoàn tại phòng khám có sự kết hợp cả đông y và tây y mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát, tăng cường sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản. Hơn nữa, dịch vụ y tế tại phòng khám rất nhanh chóng, thuận tiện; nhân viên y tế tận tình, chu đáo; chi phí thăm khám và chữa bệnh được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện tại đây.

Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề bị teo tinh hoàn phải làm sao hoặc phương pháp chữa bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 -0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người