Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn

June 18, 2017 9:44 am

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn hơn so với bình thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy. Bệnh này thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái với tỷ lệ trên 80%. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, tới tâm lý, chức năng tình dục và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn là do đâu?

Theo các bác sỹ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, tĩnh mạch tinh hoàn là hệ thống tĩnh mạch xung quanh tinh hoàn giúp cho tinh hoàn trao đổi nhiệt độ với môi trường, góp phần duy trì nhiệt độ của túi bi đôi luôn ổn định. Khi bị giãn tĩnh mạch, tinh hoàn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, có phần nguy hiểm nếu không được hỗ trợ hỗ trợ điều trị đúng cách.

giãn tĩnh mạch  tinh hoàn
Điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Nói về nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn, các bác sỹ cho biết hiện nay vấn đề này vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên qua thăm khám thực tế cho nhiều bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch tinh hoàn, các bác sỹ có thể khái quát các nguyên nhân chính sau đây:

– Suy van tĩnh mạch, bất thường vị trí đổ của tĩnh mạch tinh vào tĩnh mạch thận trái hoặc tĩnh mạch chủ bụng, mọi nguyên nguyên nhân gây tăng áp lực ổ bụng (khối u vùng tiểu khung, sau phúc mạc)…

– Do máu dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn.

– Bên cạnh đó, nhiệt độ ở bìu tăng, sự trào ngược các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh, cũng được xem là nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

– Ở một số ít trường hợp, giãn tĩnh mạch tinh hoàn có nguyên nhân là do bẩm sinh.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là một trong những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới khả năng sinh sản của nhiều nam giới. Bởi nó làm giảm thể tích tinh hoàn, tăng nhiệt độ của bìu, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh như: căng tức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu. Khi sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì, một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia,… bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời.

giãm tĩnh mạch tinh hoàn nam
Các tế bảo trong bộ phận sinh dục nam

Tại Hà Nội, bạn cũng có thể đến Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thăm khám và được hỗ trợ hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Với phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa dựa vào từng trường hợp bệnh, các bác sỹ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã hỗ trợ chữa trị hiệu quả cho nhiều nam giới mắc giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

Ngoài ra, khi đến đây, mọi thủ tục khám chữa bệnh đều được thực hiện một cách đơn giản, nhanh gọn, chi phí khám chữa bệnh hợp lý niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế bởi Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,  hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Người bệnh cũng có thể đặt lịch hẹn trực tiếp để được miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người