Bị quai bị teo một bên tinh hoàn có ảnh hưởng đến sinh lý không

July 10, 2017 3:11 am

Bị quai bị teo một bên tinh hoàn có ảnh hưởng đến sinh lý không? Nam giới có khả năng sinh con khi bị teo một bên tinh hoàn không? Dưới đây là giải đáp về vấn đề này.

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Bị quai bị teo một bên tinh hoàn là trường hợp tinh hoàn bên trái hoặc bên phải bị teo nhỏ hoặc giảm kích thước so với kích thước ban đầu.

bị quai bị teo 1 bên tinh hoàn có ảnh hưởng đến sinh lý không
Hình ảnh bị quai bị teo một bên tinh hoàn ở nam giới

Bị quai bị teo một bên tinh hoàn có ảnh hưởng đến sinh lý không

Khi bị bệnh quai bị, do nam giới không có chế độ kiêng khem cẩn thận, virus quai bị có thể gây viêm tinh hoàn, làm phá hủy ống sinh tinh, dẫn đến tinh hoàn teo nhỏ. Một bên tinh hoàn bên trái hoặc bên phải có kích thước nhỏ hơn

Bác sĩ nhấn mạnh: Teo tinh hoàn thường có diễn biến âm thầm trong khoảng thời gian dài và không xảy ra đột ngột, do đó người bệnh khó thể phát hiện. Tình trạng này nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản.

Một bên tinh hoàn bị teo nhỏ sẽ làm cho các tế bào trong quá trình sản xuất hormone sinh dục nam bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Nam giới có thể gặp phải những vấn đề về sinh lý như: không cương cứng, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,… suy giảm giảm chức năng tình dục. Hơn nữa, tình trạng teo một bên tinh hoàn còn ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu một bên tinh hoàn còn lại vẫn đáp ứng đủ số lượng và chất lượng tinh trùng thì nam giới mới có khả nắng sinh con. Trường hợp teo cả hai bên tinh hoàn thì việc sinh con là không thể.

Ngoài ra, teo 1 bên tinh hoàn còn khiến cho nam giới tự ti, mặc cảm; ngại gần gũi với bạn tình, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Vì vậy, để chắc chắn về khả năng sinh sản của mình, tránh những suy nghĩ và hành vi tiêu cực, bệnh nhân bị quai bị teo một bên tinh hoàn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh tình trạng chần chừ trong việc thăm khám và chữa trị khiến cho virus quai bị nhanh chóng tấn công và phá hủy bên tinh hoàn còn lại. Khi cả hai bên tinh hoàn bị teo nhỏ sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

tư vấn hỗ trợ điều trị bị quai bị tao 1 ben tinh hoàn có ảnh hưởng sinh lý không
Bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị bị quai bị teo một bên tinh hoàn có ảnh hưởng đến sinh lý không

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – đơn vị y tế xuất sắc trong chăm sóc sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới. Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia y tế có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đối với trường hợp bị teo tinh hoàn một bên, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Đặc biệt, hỗ trợ điều trị bệnh lý tinh hoàn tại phòng khám có sự kết hợp cả đông y và tây y mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát, tăng cường sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện tại đây.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về tình trạng một bên tinh hoàn bị teo có ảnh hưởng đến sinh lý không, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 -0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người