Dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn

July 14, 2017 7:07 am

Những dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn mà người bệnh cần nắm rõ để phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời. Hầu hết các trường hợp bị teo cả hai bên tinh hoàn đều dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Đối với trường hợp bị teo một bên tinh hoàn thì vẫn có khả năng sinh con, tuy nhiên người bệnh cũng cần phải phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, teo tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị teo nhỏ hơn so với kích thước ban đầu. Tình trạng teo tinh hoàn có thể gặp ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Teo tinh hoàn có thể là do vấn đề về tuổi tác, thói quen sinh hoạt, tâm lý thường xuyên căng thẳng; do chấn thương, quan hệ tình dục thô bạo; đặc biệt teo tinh hoàn có thể là do biến chứng của bệnh quai bị gây viêm tinh hoàn, dẫn đến tinh hoàn bị teo nhỏ lại. Ngoài ra, nếu nam giới mắc bệnh lý ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn… thì cũng có thể biến chứng dẫn đến teo tinh hoàn.

dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn
Teo tinh hoàn ở nam giới có thể dẫn đến vô sinh

Dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn ở nam giới

Bác sĩ nhấn mạnh, đối với những trường hợp bị teo nhỏ tinh hoàn không diễn ra đột ngột như một số bệnh lý cấp tính khác mà triệu chứng này rất âm thầm, kéo dài trong nhiều thời gian. Nếu như theo dõi bạn có thể phát hiện sớm và kịp thời hỗ trợ điều trị. Một số dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn như:

  • Tinh hoàn có dấu hiệu nhỏ đi, khi sờ thấy một hoặc cả hai bên tinh hoàn có kích thước nhỏ hơn so với bình thường.
  • Dấu hiệu vô sinh – hiếm muộn: Quan hệ tình dục nhưng không có khả năng sinh con bởi tinh hoàn teo nhỏ sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng; lâu dần nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Sau khi lập gia đình ít nhất khoảng 1 năm, người vợ không có dấu hiệu mang thai.
  • Suy giảm khả năng tình dục: Tinh hoàn bị teo nhỏ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, làm giảm ham muốn tình dục, khó khăn khi quan hệ hoặc quan hệ không đạt được khoái cảm; dương vật khó cương cứng, rối loạn cương dương…
  • Khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ thấy số lượng và chất lượng tinh trùng ít, yếu, thậm chí nhiều trường hợp không có tinh trùng (khi bị teo cả hai bên tinh hoàn).

tư vấn dấu hiệu teo tinh hoàn
Bác sĩ tư vấn dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như đã nói trên, nam giới cần chú ý; đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu cả hai bên tinh hoàn bị teo nhỏ thì nguy cơ không có con là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, nam giới cần chú ý cần có thói quen sinh hoạt khoa học; thường xuyên luyện tập thể dục thể thao; có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Ngay khi phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục thì cần đi khám ngay và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi có nhu cầu thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị khi mắc bệnh lý về tinh hoàn bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đối với hỗ trợ điều trị bệnh teo tinh hoàn, căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng teo tinh hoàn mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Thông thường, phương pháp được chỉ định áp dụng đó là đông – tây y kết hợp giúp bổ thận, tráng dương, sinh tinh, hồi phục nhanh chóng sức khỏe và khả năng sinh sản. Nam giới có thể trực tiếp đến phòng khám để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 -0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người