Biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì, nguy hiểm thế nào?

September 9, 2017 3:03 am

Biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì, nguy hiểm thế nào? Khi mắc phải bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vì vậy, nam giới cần phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Dưới đây là những biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng mạch thừng tinh nằm phía bên trong tinh hoàn bị giãn xoắn hơn so với mức bình thường khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ. Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Những biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không rõ ràng nên người bệnh khó phát hiện mình mắc bệnh. Do đó, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu: sưng đau tinh hoàn, đau nặng ở vùng bìu, khi sờ thấy các búi dạng xoắn phía bên trên tinh hoàn…  thì cần đi khám ngay và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh
Biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới ra sao

Biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhấn mạnh: giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên không ít những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, khó chịu cho người bệnh bởi triệu chứng mà bệnh gây nên. Đặc biệt, nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Ảnh hưởng đến chức năng tình dục bởi sự co giãn tĩnh mạch thừng tinh làm suy giảm quá trình sản xuất hormone sinh dục nam.
  • Nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn: Tinh hoàn là bộ phận đặc biệt quan trọng trong sản xuất hormone sinh dục nam và tinh trùng nên nếu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc bị đứt thì quá trình sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Tình trạng này ảnh hưởng đến chức năng sinh sản; nguy cơ gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn.
  • Rối loạn chức năng sinh lý: Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.
  • Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây biến chứng lây lan sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục; nguy cơ biến chứng viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn hoặc dễ mắc bệnh nam khoa khác…
  • Tinh hoàn có kích thước nhỏ lại, bên tinh hoàn bị giãn mạch thừng tinh sẽ nhỏ hơn so với bên còn lại. Nguy cơ teo tinh hoàn, mất chức năng.

Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó, cần phải phát hiện sớm và hỗ trợ hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế  Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội là một trong những địa chỉ y tế uy tín trong hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng. Phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh tại phòng khám được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt. Với  những trường hợp giãn nhẹ có thể sử dụng thuốc, còn trường hợp giãn nặng thì người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ đoạn tĩnh mạch thừng tinh bị giãn đoạn. Đồng thời, người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát. Phương pháp hỗ trợ điều trị này đã giúp cho nhiều nam giới lấy lại tự tin, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đặc biệt, tại phòng khám dịch vụ y tế nhanh chóng, thuận lợi; phục vụ bệnh nhân chu đáo, tận tình; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như còn có thắc về biến chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người