Viêm âm đạo sau sinh là bệnh như thế nào ?

October 11, 2017 1:38 am

Viêm âm đạo là bệnh lý mà hầu hết phụ nữ thường gặp phải trong đời . Trong đó viêm âm đạo sau sinh là nỗi ám ảnh của chị em vì hầu như sau khi sinh chị em đều mắc bệnh về vùng kín nhiều hơn.

viem-am-dao-sau-sinh

Viêm âm đạo sau sinh

Viêm âm đạo sau sinh là bệnh xuất hiện ở đa phần chị em đã từng mang thai ,sinh nở. Phụ nữ mang thai coi bệnh lý này là nỗi ám ảnh thường trực vì họ là đối tượng hay mắc phải căn bệnh này nhất .

Vốn dĩ vùng kín đã rất nhạy cảm, vi khuẩn rất dễ xâm nhập nếu không được vệ sinh cẩn thận. Sau khi trải qua quá trình sinh nở ,nếu không thực hiện làm sạch vùng kín đúng cách, âm đạo bị tổn thương, thì rất dễ gây nên tình trạng bệnh viêm âm đạo sau sinh ở nữ giới .

nguyen-nhan-viem-am-dao-sau-sinh

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm âm đạo sau sinh ở nữ giới 36ngoquyen.com.vn/phu-khoa/viem-am-dao/

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm âm đạo sau sinh

  • Khi vừa sinh xong ,đặc biệt là sinh thường ,chị em thường sẽ bị tổn thương ở âm đạo. Lúc này cơ thể rất yếu, vùng kín nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Đây là môi trường có nhiều khí hư và máu kinh nên rất dễ gây nên viêm nhiễm âm đạo.
  • Có 1 điểm mà chị em thường không chú ý là chỉ sau khi 3 tháng mới được phép quan hệ vợ chồng . Lúc đó cơ thể đã được bổ sung chất dinh dưỡng, không còn mỏi mệt, vùng kín cũng đã sạch sẽ lại bình thường. Nhưng đa phần chị em đều ngó lơ không quan tâm đến vấn đề này .
  • Việc sử dụng các dung dịch vệ sinh có chất gây dị ứng, thụt rửa quá sâu dễ làm viêm nhiễm vùng kín .

Trên đây là bài viết viêm âm đạo sau sinh là bệnh như thế nào . Rất mong cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn .

Thông tin bài viết tại website http://chuaviemtinhhoan.com/

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người