Cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bị quai bị

July 1, 2017 3:43 am

Bệnh quai bị là bệnh lý toàn thân, thường gặp ở trẻ em hoặc nam giới tuổi trưởng thành. Khi mắc bệnh lý này nếu người bệnh không có chế độ kiêng khem cẩn thận, nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Ở nam giới, mắc quai bị có thể dẫn đến viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn; tinh hoàn sưng đau rất khó chịu. Vậy cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bị quai bị như thế nào? Dưới đây là giải đáp về vấn đề này.

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây qua đường hô hấp do virus quai bị (Paramyxovirus) gây nên. Virus quai bị gây nên triệu chứng: sưng má, sưng vùng mang tai; đặc biệt nếu không kiêng khem đúng cách, bệnh lý này có thể dẫn đến biến chứng viêm tinh hoàn với triệu chứng điển hình là sưng tinh hoàn. Ngoài ra người bệnh còn thấy xuất hiện triệu chứng: đau tức ở tinh hoàn, tinh hoàn viêm nhiễm; người bệnh bị sốt; đau vùng bụng dưới…

cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bi quai bị
Tỷ lệ nam giới mắc sưng tinh hoàn khi bị quai bị rất cao do không biết cách hỗ trợ điều trị 

Cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bị quai bị an toàn

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, nam giới mắc bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn dẫn đến tinh hoàn sưng đau rất khó chịu. Người bệnh cần chú ý thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay khi mới phát hiện những triệu chứng của bệnh để hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh tình trạng chần chừ trong việc thăm khám khiến cho bệnh thêm nặng (chuyển sang giai đoạn mãn tính) khó khăn cho việc chữa trị.

Sau khi thăm khám chẩn đoán chính xác bệnh, mức độ sưng đau tinh hoàn bác sĩ sẽ chỉ định cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bị quai bị phù hợp. Sưng đau tinh hoàn là dấu hiệu của triệu chứng viêm nhiễm ở tinh hoàn. Do đó, thông thường cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bị quai bị hiệu quả phải do bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc nhằm giảm tình trạng sưng đau, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus. Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc đông y giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Việc hỗ trợ điều trị cần tiếp hành càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh nặng dẫn đến biến chứng. Bởi virus quai bị xâm nhập rất nhanh, tấn công vào các tế bào biểu mô của ống sinh tinh và phá hủy cấu trúc này, từ đó làm cho thể tích tinh hoàn bị teo nhỏ. Trường hợp teo 1 bên tinh hoàn nếu hỗ trợ điều trị kịp thời thì vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, nếu teo cả hai bên tinh hoàn thì khả năng sinh con là không thể. Hơn nữa, tình trạng viêm tinh hoàn khiến cho tinh hoàn bị tổn thương, có thể chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm; nguy cơ áp xe bìu, hoại tử tinh hoàn, teo tinh hoàn; biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

đến cơ sở ý tế tư vấn cách hỗ trợ điều trị sưng tinh hoàn khi bị quai bị
Nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín khám và hỗ trợ điều trị kịp thời

Khi có dấu hiệu sưng đau tinh hoàn hoặc dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục thì nam giới cần trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng phương phù hợp. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống thiết bị y tế hiện đại; phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Hơn nữa, khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị bạn không phải xếp hàng chờ đợi lâu, mọi thủ tục rất nhanh chóng, thuận tiện; chất lượng hỗ trợ điều trị cao, chi phí niêm yết theo quy định của Sở Y tế.

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người