Bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau

June 27, 2017 8:19 am

Tinh hoàn là bộ phận đặc biệt quan trọng của cơ quan sinh dục ở nam giới. Mọi vấn đề bất thường ở tinh hoàn đều có thể dẫn đến những ảnh hưởng liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Đau tinh hoàn là hiện tượng thường gặp nhất, người bệnh cảm thấy đau tức, đau âm ỉ; bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau… ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nguy hiểm hơn triệu chứng này có thể là dấu hiệu mắc bệnh nam khoa nguy hiểm.

bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau có sao không
Bị đau tinh hoàn có thể gây vô sinh

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau có thể là hiện tượng đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn của nam giới; cảm giác đau âm ỉ, có lúc cơn đau không xuất hiện nữa nhưng sau đó khoảng 1 thời gian ngắn lại đau khiến cho người bệnh nghĩ rằng mình đã khỏi, chần chừ trong việc thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bị đau tinh hoàn có thể là do nam giới bị chấn thương ở tinh hoàn, do thói quen thủ dâm, quan hệ tình dục mạnh bạo, nhiều lần khiến cho tinh hoàn sưng đau. Đặc biệt đau tinh hoàn còn có thể do nam giới mắc bệnh lý ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn… Những bệnh lý này nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, hoại tử tinh hoàn phải cắt bỏ tinh hoàn.

Với một số trường hợp người bệnh có cảm giác bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau; tuy nhiên chỉ khoảng 1 thời gian ngắn cơn đau lại xuất hiện. Có thể là do người bệnh không thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tác nhân gây bệnh vẫn tồn tại và dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, nam giới không được chủ quan khi xuất hiện triệu chứng bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau này. Thay vào đó cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị phù hợp. Cụ thể:

  • Với trường hợp bị đau tinh hoàn do bị viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn thì thường được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng quan hệ tình dục đến khi bệnh khỏi hẳn.
  • Nếu do thói quen sinh hoạt thì cần chú ý thay đổi, không nên quan hệ thô bạo nhiều lần, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, tăng cường thể dục thể thao.
  • Nếu do bị xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh thì cần phải can thiệp ngoại khoa.

tư vấn khám bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau
Bác sĩ tư vấn khám bệnh lý bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ uy tín mà bạn cần tham khảo trong thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn nói riêng và bệnh lý nam khoa hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học, “thầy thuốc ưu tú” trình độ chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị độc đáo kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả. Hơn nữa, khi thăm khám và chữa bệnh tại đây, mọi dịch vụ y tế rất nhanh chóng, thuận tiện với chất lượng hỗ trợ điều trị cao, chi phí niêm yết công khai. Do đó, nam giới có thể yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn phòng khám để chữa bệnh.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bị đau tinh hoàn hết rồi lại đau. Cũng như việc chữa bệnh, bạn hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024).38.25.55.99 – 0866.786.253, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người