Cách nhận biết xoắn tinh hoàn

July 3, 2017 7:46 am

Xoắn tinh hoàn là một trong những bệnh lý nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Tình trạng này xảy ra đột ngột, nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ. Vì vậy, nam giới cần biết được cách nhận biết xoắn tinh hoàn để từ đó sớm nhận biết và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Xoắn tinh hoàn là tình trạng thừng tinh (phần cuống của tinh hoàn) bị xoắn xung quanh trục của nó gây nên tình trạng tắc nghẽn một hoặc toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn khiến cho máu không thể lưu thông, dẫn đến tinh hoàn bị thiếu máu, nhiễm khuẩn và nguy cơ dẫn đến hoại tử tinh hoàn, phải cắt bỏ tinh hoàn.

cách nhận biết xoắn tinh hoàn
Xoán tinh hoàn gây biến chứng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới

Xoắn tinh hoàn là bệnh nguy hiểm và xảy ra khá nhanh, do đó người bệnh cần phải phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nam giới cần chủ động phát hiện những bất thường ở cơ quan sinh dục, đi khám ngay, không nên chần chừ, e ngại mà chậm trễ trong việc hỗ trợ điều trị dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là cách nhận biết xoắn tinh hoàn giúp bạn sớm phát hiện bệnh:

  • Đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn mà không rõ nguyên nhân, đặc biệt là đối với tinh hoàn bên trái. Cảm giác đau hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu, đau tăng thêm về phía bụng, bìu rồi lan xuống vùng đùi. Người bệnh có thể thấy đau bất cứ lúc nào nhưng thường vào sáng và ban đêm, có thể đau hơn khi hoạt động…
  • Vùng bìu sưng to, đau rát, tấy đỏ…
  • Khi thăm khám có thể thấy tinh hoàn bị kéo lên cao hơn so với bình thường. Hai bên tinh hoàn chênh lệch đáng kể, bên cao, bên thấp.
  • Đau vùng bụng dưới, những cơn đau bất thường
  • Sốt cao, cơ thể suy nhược, người bệnh mệt mỏi khó chịu, buồn nôn; hoa mắt, chóng mặt
  • Đi tiểu dắt, tiểu đau rát, thậm chí tiểu ra máu…

Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như đã nói trên bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Bởi xoắn tinh hoàn là nếu không can thiệp kịp thời có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn, phải cắt bỏ tinh hoàn, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

tư vấn cách nhận biết xoắn tinh hoàn
Bác sĩ tư vấn cách nhận biết xoắn tinh hoàn cho bệnh nhân

Tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, sau khi thăm khám để biết được tình trạng xoắn tinh hoàn, bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tháo xoắn tinh hoàn. Việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ giúp cho bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao.

Là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng trong thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh với những dịch vụ y tế chuyên nghiệp, hiệu quả. Cùng với đó là sự quan tâm của ban lãnh đạo trong việc trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh độc đáo, quy trình thăm khám và chữa bệnh tuân thủ nghiêm ngặt. Chi phí thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu còn thắc mắc gì về cách nhận biết xoắn tinh hoàn cũng như phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số máy: ☎️ 0866.786.253 –  0866.786.253, các chuyên gia y tế của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người