Có cục cứng ở mào tinh hoàn là bị sao?

July 3, 2017 8:41 am

Hỏi:

Thưa bác sĩ,

Năm nay tôi 27 tuổi và hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi có trục trặc mong được bác sĩ giải đáp là có cục cứng ở mào tinh hoàn là bị sao thưa bác sĩ? Gần một tuần trở lại đây mỗi lần đi tắm hoặc đi vệ sinh tôi đều để ý thấy có sự xuất hiện bất thường của cục cứng này nên khá lo lắng. Đôi lúc tinh hoàn của tôi còn có biểu hiện đau tức rất khó chịu bác sĩ ạ. Tôi chưa lập gia đình nên rất sợ những dấu hiệu bất thường này gây ảnh hưởng đến việc có con sau này. Tình trạng mà tôi đang gặp phải là do đâu và có nguy hiểm không thưa bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp. Tôi xin được cảm ơn.

có cục cúng ở mào tinh hoàn là bị làm sao

Nguyễn Thành N (Bắc Giang) Thắc mắc: Có cục cứng ở mào tinh hoàn là bị làm sao?

Trả lời:

Bạn thân mến

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Chúng tôi xin được cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn phòng khám là nơi gửi gắm những thắc mắc thầm kín. Vấn đề có cục cứng ở mào tinh hoàn là bị sao mà bạn đang thắc mắc đã được chuyển đến bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu Lê Văn Hốt và được bác sĩ giải đáp cặn kẽ.

Nguyên nhân gây có cục cứng ở mào tinh hoàn 

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt, mào tinh hoàn là một trong những bộ phận chiếm vai trò quan trọng nhất trong bộ máy sinh dục của nam giới. Mào tinh hoàn vừa giữ nhiệm vụ nuôi dưỡng, vừa giúp sản sinh và vận chuyển các chất có trong tinh trùng, giúp nam giới duy trì nòi giống.

Nam giới tuy không thể nhìn thấy mào tinh hoàn nhưng nếu dùng tay sờ sẽ thấy có một khối mềm nhỏ nằm ngay trên tinh hoàn đó chính là mào tinh. Trong trường hợp của bạn, bạn nhận thấy mào tinh hoàn có sự xuất hiện của cục cứng lại đi kèm với cảm giác đau tức tinh hoàn nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh viêm mào tinh hoàn- một trong những bệnh lý tinh hoàn phổ biến.

Nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn có thể là do trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày bạn chưa chú ý đến việc vệ sinh bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục với tần suất dày đặc, lạm dụng thủ dâm, bị quai bị nhưng không hỗ trợ điều trị kịp thời dẫn đến biến chứng viêm mào tinh hoàn,…

Bệnh viêm mào tinh hoàn cũng thường gây nên một số triệu chứng khác đi kèm như: Gây sưng đau ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn; da bìu sạm hơn và có dấu hiệu teo tinh hoàn; mỗi khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục có cảm giác đau buốt; suy giảm ham muốn tình dục; cơ thể suy nhược, nóng sốt, nước da tái,…

hỗ trợ điều trị có cục cứng ở mào tinh hoàn
Bác sĩ tiến hành hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân có cục cứng ở mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn không chỉ gây khó khăn khi đi lại, giảm bớt nhu cầu tình dục mà còn có thể khiến bạn đứng trước nguy cơ cao mắc vô sinh hiếm muộn sau này. Thay vì chủ quan với những triệu chứng bất thường gặp phải chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế nói chung hoặc Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nói riêng để được tiến hành thăm khám lâm sàng, kiểm tra cận lâm sàng cụ thể từ đó biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Không nên tự mua thuốc về nhà hỗ trợ điều trị khi chưa nắm rõ tình trạng bệnh lý bản thân. Việc hỗ trợ điều trị sai cách không thể khiến bệnh thuyên giảm mà ngược lại chỉ khiến bệnh biến chứng nhanh hơn.

Nếu trong quá trình hỗ trợ điều trị bạn có gặp phải bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn trực tuyến hoặc đường dây nóng ☎️ (024) 33.555.222 –  0126.822.9898 để được bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người