Đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt

July 18, 2017 2:45 am

Hiện tượng đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt không? Đau tinh hoàn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Nguy hiểm hơn, đau tinh hoàn còn là nguyên nhân mắc bệnh lý nguy hiểm mà nam giới cần đặc biệt chú ý. Dưới đây là giải đáp cho thắc mắc này.

đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt
Dấu hiệu đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt không?

Hiện tượng đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt không:

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, đau tinh hoàn là hiện tượng đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn có thể là do nam giới có thói quen sinh hoạt không hợp lý, thường xuyên thủ dâm, quan hệ tình dục mạnh bạo hoặc bị chấn thương ở tinh hoàn dẫn đến tinh hoàn sưng đau. Đặc biệt đau tinh hoàn còn có thể là do mắc bệnh lý ở bộ phận sinh dục như: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, thậm chí ung thư tinh hoàn…

Như vậy đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt, bệnh có thể phát triển qua 2 giai đoạn:

  • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Viêm tuyến tiền liệt thường có biểu hiện cấp tính như sốt (phản ứng của cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh), mệt mỏi. Triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt đó là tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu són, tình trạng này càng trở nên trầm trọng về đêm, bí tiểu. Nam giới có thể xuất hiện triệu chứng đau tinh hoàn, đau khi quan hệ và khi xuất tinh.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Nếu viêm tuyến tiền liệt giai đoạn cấp tính không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, những biểu hiện của bệnh không rầm rộ mà lại biểu hiện thành từng đợt. Nam giới cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới, đau bụng dưới, đau vùng thắt lưng; đau tinh hoàn và kèm theo triệu chứng đi tiểu dắt…

tư vấn đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền tiệt
Bác sĩ tư vấn đâu tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt không?

Đau tinh hoàn là một trong những dấu hiệu bất thường mà nam giới không nên chủ quan. Dấu hiệu này có thể là mắc bệnh lý viêm tuyến tiền liệt, cũng có thể là do mắc bệnh nam khoa khác. Do đó, nam giới cần chủ động trong việc thăm khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp hỗ trợ và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu do mắc bệnh lý cần phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Điều trị đau tinh hoàn có thể sử dụng thuốc để tiêu viêm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hoặc có thể can thiệp phẫu thuật (đối với trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn…).

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe tránh biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản… bạn cần trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị thời.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư hệ thống trang bị thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị với phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lý về tinh hoàn kết hợp cả đông y và tây y mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao. Phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khám và hỗ trợ điều trị bệnh mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên y tế, diều dưỡng thân thiện, chu đáo; hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân nhiệt tình… Tất cả, đáp ứng được nhu cầu thăm khám và hỗ trợ điều trị của nhân dân thủ đô.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về tình trạng đau tinh hoàn có phải viêm tuyến tiền liệt, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người