Biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị

July 1, 2017 1:07 am

Viêm tinh hoàn do quai bị là hiện tượng mà nhiều nam giới gặp phải gây nên những mối nguy hiểm nhất định tới sức khỏe, sức khỏe sinh sản nam giới. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được liệu mình có đang bị viêm tinh hoàn do quai bị hay không thì còn là vấn đề mà nhiều nam giới chưa rõ. Thấu hiểu điều này, hôm nay các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin về biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị trong bài viết sau đây.

Viêm tinh hoàn là tình trạng một hoặc cả 2 bên tinh hoàn bị viêm nhiễm, nhiễm trùng do các tác nhân như vi khuẩn, vi rút,… mà nguyên nhân có thể bắt nguồn do do biến chứng của quai bị(viêm tuyến mang tai).

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng viêm tinh hoàn do quai bị thường gặp ở lứa tuổi thanh niên và vị thành niên, bệnh nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của nam giới.

biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị
Mắc bệnh quai bị có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn dẫn đến vô sinh

Biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa Nam khoa thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội  cho biết :

Khi bị viêm tinh hoàn do quai bị, nam giới thường có những biểu hiện qua 2 giai đoạn là giai đoạn cấp tính và mãn tính.

– Giai đoạn cấp tính: nam giới thường có biểu hiện sưng đau, phù nề vùng bìu, vùng bẹn, hiện tượng da bìu đỏ; sờ vào tinh hoàn thấy  tinh hoàn bị sưng to, đau đớn; bệnh nhân hơn khi ngồi lâu hoặc đứng lâu; đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh.

– Giai đoạn mãn tính: Viêm tinh hoàn cấp tính không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này do quá trình viêm nhiễm kéo dài và thường xuyên tái phát nên tinh hoàn có hiện tượng bị xơ cứng và người bệnh thấy cảm giác đau tăng lên đáng kể. Ngoài ra bệnh nhân còn có hiện tượng đi tiểu hoặc xuất tinh ra máu, cơ thể mệt mỏi, ớn lạnh,…

Bệnh viêm tinh hoàn do quai bị nếu không được hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là có thể gây nên vô sinh ở nam giới nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Bởi vậy, khi có những biểu hiện của viêm tinh hoàn do quai bị nêu trên, người bệnh cần thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

hỗ trợ điều trị biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị
Bác sĩ tư vấn biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị gây biến chứng nguy hiểm

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn kiếm, trực thuộc Sở y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa  giỏi và giàu kinh nghiệm đã từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn trên toàn quốc đã và đang hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn hiệu quả bằng phương pháp kết hợp sử dụng thuốc tây y đặc hiệu để loại bỏ tác nhân gây bệnh, kết hợp với thuốc đông y giúp người bệnh tăng sức đề kháng, thanh lọc cơ thể,  nâng cao thể trạng, hạn chế tái phát,…. Trong nhiều năm qua, các bác sĩ phòng khám Ngô Quyền đã chữa trị thành công bệnh lý nam khoa nói chung và bệnh viêm tinh hoàn nói riêng được người bệnh tin tưởng, tín nhiệm lựa chọn là địa chỉ y tế uy tín, tin cậy gửi gắm niềm tin và sức khỏe.

Mọi thông tin chi tiết về biểu hiện viêm tinh hoàn do quai bị hay các bệnh nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.25.55.99 – 0866.786.253, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người