Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì hiệu quả?

June 18, 2017 9:06 am

Viêm mào tinh hoàn do vi khuẩn gây ra nên có thể sử dụng thuốc kháng sinh dạng uống, dạng tiêm, truyền để hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người khác nhau nên việc sử dụng loại thuốc gì, sử dụng với liều lượng ra sao cần cân nhắc kỹ lưỡng. Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì hiệu quả cần có sự tư vấn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa y tế giàu kinh nghiệm sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng.

viêm mào tinh hoàn ở nam giới
Không lên tự chữa bệnh tại nhà rất nguy hiểm

1.“Chữa lành thành què” do tự uống thuốc hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn

Là một người từng mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, Nguyễn Trung Th (26 tuổi, Hà Đông) chia sẻ: “Cách đây 3 năm tôi có đi khám nam khoa vì vùng tinh hoàn thường xuyên có biểu hiện đau tức khó chịu. Sau khi kiểm tra, siêu âm, bác sĩ kết luận tôi mắc viêm mào tinh hoàn và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh cho tôi rất cụ thể. Khi đó tôi kiên trì hỗ trợ điều trị theo phác đồ nên các triệu chứng của bệnh không còn xuất hiện nữa.

Sau nửa năm, bỗng nhiên những triệu chứng viêm mào tinh hoàn tái phát trở lại và có phần nghiêm trọng hơn. Khi này, một phần do chủ quan, một phần vì tiết kiệm chi phí nên tôi tự mua thuốc theo đơn thuốc trước đây để uống nhưng uống với liều lượng nhiều hơn với hy vọng các triệu chứng bệnh chóng khỏi hơn.

Chuyện không diễn ra đúng như tôi mong đợi. Các biểu hiện bệnh không những không được khắc phục mà ngược lại tôi còn bị sốt cao, chóng mặt và nôn khan. Khi đến cơ sở y tế kiểm tra, bác sĩ cho biết những bất thường mà tôi gặp phải là do sử dụng thuốc không đúng bệnh, sử dụng thuốc quá liều. Nguy hiểm hơn nữa là bệnh viêm mào tinh hoàn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ảnh hưởng đến tinh hoàn.”

2. Phải làm sao khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn?

Từ trường hợp của anh Nguyễn Trung Th trong câu chuyện nêu trên, bác sĩ  chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu Lê Văn Hốt hiện đang công tác tại Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhấn mạnh: “Mỗi đơn thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn sẽ được chỉ định riêng cho tình trạng bệnh của từng đối tượng trong những giai đoạn cụ thể. Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì hiệu quả tuy không quá phức tạp nhưng cũng không hề dễ dàng. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc hỗ trợ điều trị tại nhà khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc về sau.”

Bác sĩ Lê Văn Hốt cũng cho biết thêm: “Viêm mào tinh hoàn thường được hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh đồ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh trong hỗ trợ điều trị vừa có tác dụng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh nhanh chóng vừa giúp cơ thể người bệnh tạo ra tạo kháng thể chống lại sự xâm nhập và tái nhiễm của vi khuẩn.

Không có bất cứ một phác đồ hỗ trợ điều trị bằng thuốc nào cố định trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn. Bởi lẽ tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ có thể kết hợp thêm các loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm hoặc các loại thuốc bổ để tạo hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

khám viêm mào tinh hoàn
Khám và hỗ trợ điều trị sớm viêm mào tinh hoàn

Hiện trên thị trường có rao bán rất nhiều loại thuốc khác nhau với lời giới thiệu có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn nhưng không phải tất cả những lời quảng cáo ấy đều là sự thật. Nhiều nam giới do mua phải thuốc kém chất lượng, thuốc không có nguồn gốc rõ ràng, thuốc không được phép sử dụng,…dẫn đến dị ứng, biến chứng,…vô cùng nguy hiểm.

Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì hiệu quả chỉ có thể nắm được khi người bệnh đã đến trực tiếp cơ sở y tế, được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Nam giới có thể tìm đến Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được hỗ trợ hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội có đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại do đó hiệu quả hỗ trợ điều trị mang lại luôn cao.

Người bệnh cũng có thể gọi điện đến số : (024) 38255599 – (024) 33.555.222 để được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch hẹn miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người