Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

September 9, 2017 4:01 am

Có khoảng 15% nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn (theo thống kê của Tổ chức y tế Thế giới). Bệnh lý này còn ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó cần thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Hệ thống tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới bao gồm tĩnh mạch tinh trong và tinh sau, tĩnh mạch bìu. Khi van mạch có dấu hiệu bất thường thì quá trình tuần hoàn máu đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng bị chảy ngược vào trong bìu gây nên giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ xuất hiện triệu chứng: đau nặng vùng bìu, căng tức vùng bìu, cảm giác đau nặng hơn khi ngồi lâu hoặc đứng lâu; thể tích tinh hoàn nhỏ hơn bình thường; khi sờ vào gốc dương vật có thể thấy những búi sợi; người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu; cơn đau kéo dài….

Cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
Bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, thông thường cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ giãn của bệnh nhân và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp.

  • Đối với trường hợp bị giãn nhẹ tĩnh mạch thừng tinh và kèm theo những cơn đau nhẹ thì người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc nhằm tiêu viêm, giảm đau. Người bệnh cần chú ý, tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, liều lượng cũng như thời gian quy định.
  • Khi việc sử dụng thuốc 2-3 lần mà triệu chứng của bệnh không thuyên giảm, đồng thời những triệu chứng của bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát, các cơn đau vẫn kéo dài khiến người bệnh không thể chịu được nữa thì cần can thiệp bằng ngoại khoa sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

Những nguy hại mà bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên cho người bệnh là không nhỏ, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ở nam giới; nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn (do số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm) và dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác… Do đó, khi có dấu hiệu mắc bệnh, người bệnh cần đặc biệt chú ý cần đi khám ngay và chữa bệnh kịp thời.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội là địa chỉ uy tín mà bạn cần tham khảo để thăm khám và cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng và bệnh lý nam khoa nói chung hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Hơn nữa, khi thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh tại đây, bệnh nhân sẽ được thăm khám trong môi trường chuyên nghiệp, nhân viên y tế tận tình, chu đáo với chất lượng hỗ trợ điều trị cao. Chi phí được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người