Trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn phải làm sao?

June 20, 2017 3:26 am

Thời gian vừa qua Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn phải làm sao? Để trả lời câu hỏi này, các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám sẽ thông tin qua nội dung bài viết dưới đây.

sưng tinh hoàn 1 bên
Sưng tinh hoàn ơ trẻ sơ sinh gây cảm giác khó chịu cho bé

Tại sao trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn?

Theo chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa, rất nhiều cấu trúc trong cơ thể được xem là đối xứng nhưng vẫn có chút ít khác biệt do đó tinh hoàn bên to bên nhỏ là điều rất bình thường. Tuy nhiên nếu trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn và đi kèm với cảm giác đau tức khó chịu thì lại cần cảnh giác vì đây là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm cần được khám chữa kịp thời.

Qua kinh nghiệm thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho nhiều bệnh nhân là trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn bất thường, các bác sỹ cho biết:

– Tinh hoàn ẩn

Tinh hoàn ẩn là hiện tượng tinh hoàn không nằm trong bìu mà dừng lại bất thường khi di chuyển từ phôi thai xuống ổ bụng vì vậy khiến tinh hoàn 1 bên có, 1 bên không.

– Tràn dịch màng tinh hoàn

Nếu có hiện tượng tinh hoàn 1 bên to, 1 bên nhỏ thì có khả năng trẻ sơ sinh mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn. Bệnh thường xảy ra do nội tiết tố mẹ truyền sang một cách tự nhiên và nhất thời, sau một thời gian từ 3 -5 tháng tuổi tinh hoàn lại trở lại bình thường. Vì vậy, các bậc phụ huynh không nên lo lắng. Tuy nhiên, trường hợp tinh hoàn trở lại như ban đầu thì cha mẹ hay đưa con đi khám và hỗ trợ điều trị ngay.

– Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn khá thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ độ tuổi dậy thì. Được biết, xoắn tinh hoàn xảy ra do sự thay đổi nồng độ nội tiết tố đột ngột do bẩm sinh. Bệnh có triệu chứng điển hình là khiến 1 bên tinh hoàn sưng to, 1 bên bình thường nên hai bên không đều nhau. Ngoài ra, xoắn tinh hoàn còn gây nên các triệu chứng kèm theo như: đau đột ngột một bên bìu, bìu sưng, kèm theo nôn, sốt cao…

Khi phát hiện ra những triệu chứng này, cha mẹ hãy hết sức chú ý, nên đưa con đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ tinh hoàn.

khám trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn
Đưa trẻ đến trung tâm y tế khám và hỗ trợ điều trị sớm

Trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn phải làm sao?

Như các bác sỹ đã giải thích phía trên, trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, cách duy nhất để biết trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn phải làm sao là cha mẹ nên đưa trẻ đi khám và tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sỹ về phương pháp hỗ trợ khắc phục đúng đắn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Đối với Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, các bác sỹ sẽ căn cứ vào triệu chứng lâm sàng của trẻ đồng thời tiến hành thăm khám kĩ càng để tìm hiểu nguyên nhân cũng như kịp thời đưa ra phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời, an toàn. Mỗi một bệnh lý liên quan đến tình trạng sưng 1 bên tinh hoàn ở trẻ sơ sinh sẽ có một cách hỗ trợ hỗ trợ điều trị khác nhau, do đó chúng tôi không thể chia sẻ cụ thể khi chưa nắm được tình trạng bệnh nhân rõ ràng.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Với các bác sỹ chuyên khoa nam học lâu năm, dày dặn kinh nghiệm như bác sỹ Lê Văn Hốt, bác sỹ Nguyễn Minh Thư,…nên bệnh nhân có thể yên tâm về chất lượng khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị tốt nhất, hiệu quả nhất trong mức chi phí vô cùng hợp lí, được quy định bởi Sở Y tế.

Nếu còn thắc mắc về trẻ sơ sinh bị sưng 1 bên tinh hoàn phải làm sao, trẻ bị sưng bìu có ảnh hưởng gì,… Bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số Hotline: (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người