Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhất thiết phải mổ không

June 27, 2017 9:39 am

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nam khoa ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới; nguy cơ vô sinh – hiếm muộn (khoảng 30%). Vì vậy cần phát hiện sớm và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Thắc mắc về vấn đề hỗ trợ điều trị bệnh, nhiều nam giới băn khoăn bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhất thiết phải mổ không? Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ về vấn đề này.

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý chỉ hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên của tinh hoàn bị xoắn giãn bất thường dẫn đến tinh hoàn bị chảy xệ. Việc hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm cả hỗ trợ điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh, thông thường họ không biết rõ ràng mình mắc bệnh mà việc chẩn đoán chỉ được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám, làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến để đưa ra kết luận chính xác về tình trạng của bệnh nhân.

bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhất thiết phải mổ không?

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải căn cứ vào mức độ giãn thừng tinh, sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Không phải tất cả các bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng phải thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật mổ thừng tinh).

  • Đối với trường hợp bệnh nhân không đau, hoặc mức độ đau nhẹ mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì bác sĩ sẽ khuyên họ nên theo dõi tiếp và chỉ định thuốc giảm đau. Trong quá trình theo dõi, nếu tĩnh mạch không gây giãn lớn không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như khả năng sinh sản thì bạn không cần hỗ trợ điều trị gì thêm.
  • Đối với trường hợp nặng, mức độ giãn lớn, gây đau âm ỉ; có biểu hiện đau tức nặng vùng bìu, cản trở trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thì cần phải mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau phẫu thuật có thể hỗ trợ điều trị khỏi bệnh và tăng khả năng làm cha.

hỗ trợ điều trị bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh lý cho bênh nhân

Giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh dẫn đến biến chứng bởi tình trạng này phát triển âm thầm, nếu mức độ nhẹ có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, nặng hơn có thể giảm cả số lượng, chất lượng tinh trùng hoặc không có tinh trùng, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp nhẹ, phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị thì tinh trùng có thể sản xuất bình thường và khả năng sinh con tự nhiên cao. Do dó, ngay khi cảm thấy đau tức vùng bìu (đặc biệt là bìu trái) thì nam giới cần đi khám ngay và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả, dịch vụ y tế nhanh chóng, thuận tiện… phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội hiện đã và đang là địa chỉ uy tín trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng hiệu quả. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín của nhân dân thủ đô trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người bệnh. Đừng để bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và đặc biệt khả năng sinh sản của bạn, hãy đi khám sớm chính là việc làm khoa học có trách nhiệm với bản thân.

Nếu như còn có thắc mắc vấn đề bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhất thiết phải mổ không hoặc việc hỗ trợ điều trị bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số Hotline: ☎️ (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người