Bị đau ở tinh hoàn khi làm chuyện ấy

June 27, 2017 8:04 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 31 tuổi, tình trạng sức khỏe bình thường và trước đây em không gặp phải những rắc rối nào trong đời sống tình dục nhưng không hiểu vì sao gần đây mỗi khi gần gũi với vợ tôi lại cảm thấy đau tức ở tinh hoàn, đôi lúc có kèm theo đi tiểu rắt. Tôi rất lo lắng không biết bị đau ở tinh hoàn khi làm “chuyện ấy” có phải là do tôi mắc bệnh gì? Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.

bị đau ở tinh hoàn

Chia sẻ của bạn: (Bùi T, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Đau tức tinh hoàn khi quan hệ tình dục là hiện tượng không phải hiếm gặp ở nam giới. Triệu chứng sưng đau do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là do bệnh lý và không do bệnh lý. Tình trạng này tiềm ẩn những nguy hại ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới; cảnh báo nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết, bị đau ở tinh hoàn khi quan hệ tình dục xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do nam giới bị chấn thương ở tinh hoàn khi hoạt động, va chạm mạnh hoặc do thói quen thủ dâm, quan hệ tình dục mạnh bạo… khiến cho tinh hoàn bị sưng và đau tức, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Đặc biệt, hiện tượng bị đau ở tinh hoàn khi quan hệ có thể là do mắc bệnh lý sau:

  • Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn: Do vi khuẩn xâm nhập và dẫn đến viêm nhiễm, lúc này người bệnh sẽ thấy cảm giác đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn – mào tinh hoàn; tinh hoàn sưng to lên. Ngoài ra, người bệnh có thể kèm theo triệu chứng sưng đỏ ở vùng bìu, cảm giác đau nặng, cơn đau có thể âm ỉ hoặc kèm theo triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn…
  • Xoắn tinh hoàn: là hiện tượng thừng tinh bị xoắn quanh trục làm cho máu không lưu thông để nuôi dưỡng tinh hoàn. Nam giới sẽ thấy bị sưng, đau tức ở một hoặc 2 bên tinh hoàn; cơn đau có thể lan đến vùng chậu, bẹn càng dữ dội.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Triệu chứng của bệnh là tinh hoàn sưng, đau tức mỗi khi làm “chuyện ấy”, xuất hiện cơn đau nhẹ, cảm giác đau nặng ở vùng bìu… Tình trạng đau có thể nặng hơn vào lúc chiều tối, khi đứng lâu hoặc ngồi lâu; khi làm việc nặng hoặc bị kích thích.

tư vấn hỗ trợ điều trị bị đau ở tinh hoàn
Tư vấn hỗ trợ điều trị bị đau ở tinh hoàn

Sưng đau tinh hoàn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục thì người bệnh cần đi khám ngay để được bác sĩ chẩn đoán, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu đau ở tinh hoàn do va chạm, chấn thương nhẹ thì có thể mau hỏi và không ảnh hưởng đến sức khỏe; lúc này bạn cần chú ý nghỉ ngơi, kiêng quan hệ tình dục để cơ thể được hồi phục. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau tinh hoàn do mắc bệnh lý thì căn cứ vào mức độ tổn thương ở tinh hoàn, tác nhân gây bệnh… mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Nếu bị viêm tinh hoàn dẫn đến tinh hoàn sưng đau thì người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc nội khoa giúp giảm đau, tiêu viêm. Còn trường hợp đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn hoặc bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu ở mức độ nặng thì cần can thiệp bằng phẫu thuật.

Đối với trường hợp của bạn, dấu hiệu bị đau ở tinh hoàn khi làm “chuyện ấy” có thể là do những nguyên nhan như đã nói trên. Tuy nhiên, do chưa thăm khám nên bác sĩ chưa thể đưa ra chẩn đoán chính xác bệnh lý mà bạn mắc phải. Do đó bạn cần đến phòng khám để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và có hướng xử lý phù hợp. Tránh tình trạng chần chừ, chủ quan có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân; phương pháp hỗ trợ điều trị đông – tây y kết hợp hiệu quả… Tất cả, đã đáp ứng nhu cầu thăm khám và hỗ trợ điều trị của đông đảo nhân dân thủ đô giúp họ lấy lại sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản… Vì vậy bạn có thể tin tưởng khi thăm khám và hỗ trợ điều trị tại đây.

Nếu cần hỏi thêm về vấn đề gì, bạn có thể nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người