Đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì

July 15, 2017 4:21 am

Đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh lý khiến cho nam giới luôn trong tình trạng đau đớn, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Tình trạng đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn nếu do thói quen sinh hoạt thì chỉ cần thay đổi thói quen là tình trạng này được cải thiện; tuy nhiên, nếu do mắc bệnh lý thì cần thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Tinh hoàn là bộ phận đặc biệt quan trọng của cơ quan sinh sản, là nơi sản sinh ra tinh trùng, tiết hormone sinh dục nam duy trì đặc tính của nam giới. Khi tinh hoàn bị ảnh hưởng sẽ đe dọa đến chức năng sinh sản của nam giới, đau tinh hoàn là triệu chứng điển hình khiến nam giới hoang mang, lo lắng.

Đau 1 bên tinh hoàn là hiện tượng ở một bên tinh hoàn trái hoặc tinh hoàn phải của nam giới bị đau nhức, sưng tấy… khiến cho nam giới không thể quan hệ được. Hiện tượng đau ở tinh hoàn bên trái phổ biến hơn đau tinh hoàn bên phải. Hiện tượng này có thể là do thói quen sinh hoạt hàng ngày, do chấn thương, làm việc nặng hoặc do quan hệ tình dục nhiều, thô bạo; nguy hiểm hơn đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu mắc bệnh nam khoa nguy hiểm.

đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì
Đau 1 bên tinh hoàn gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

Triệu chứng đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì?

Đau 1 bên tinh hoàn có thể là do mắc bệnh lý sau:

  • Xoắn tinh hoàn: Là hiện tượng cuống của một bên tinh hoàn bị xoắn quanh trục khiến cho máu không thể lưu thông được nuôi dưỡng tinh hoàn. Tình trạng này gây đau tinh hoàn dữ dội; nếu không được hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời có thể bị hoại tử tinh hoàn và phải cắt bỏ tinh hoàn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn: là tình trạng viêm nhiễm do sự xâm nhập của vi khuẩn (E.Coli, lậu,..) hoặc virus (điển hình là virus quai bị)… gây nên triệu chứng: tinh hoàn bên trái/phải (hoặc cả hai bên tinh hoàn) bị đau nhức, sưng tấy đỏ; nam giới sẽ có cảm giác đau đớn, đặc biệt là khi làm việc nặng và khi quan hệ, đau khi xuất tinh, đi tiểu…
  • Ung thư tinh hoàn: là hiện tượng các tế bào ở tinh hoàn phát triển thành ác tính, hình thành nên những khối u ở tinh hoàn. Khi mắc bệnh này nam giới sẽ thấy xuất hiện triệu chứng đau ở tinh hoàn, tinh hoàn to lên bất thường; cảm giác đau nặng ở vùng bìu; đi tiểu khó khăn…
  • Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là bộ phận quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới. Nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ thấy xuất hiện triệu chứng đau nhức ở tinh hoàn, đau khi quan hệ; kèm theo triệu chứng đi tiểu dắt, tiểu buốt…

Đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh lý gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, công việc và đời sống tình dục. Nguy hiểm hơn nếu tình trạng đau do mắc bệnh lý tại tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng sưng đau tinh hoàn hay những bất thường ở cơ quan sinh dục, nam giới cần thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Căn cứ vào nguyên nhân gây nên tình trạng đau tinh hoàn là do mắc bệnh gì; từ đó bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

tư vấn đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì
Bác sĩ tư vấn đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám, hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh lý về tinh hoàn được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm được đầu tư, trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh lý ở tinh hoàn  có sự kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả. Hơn nữa, khi đến thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh tại đây người bệnh sẽ được tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp, dịch vụ y tế nhanh chóng; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về triệu chứng đau 1 bên tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì, cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024).38.25.55.99 – 0866.786.253, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người