Biến chứng quai bị viêm tinh hoàn

July 11, 2017 2:34 am

Biến chứng quai bị viêm tinh hoàn bệnh lý tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể gây biến chứng khó lường khiến người bệnh khó nắm bắt, một trong những bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở nam giới đó là biến chứng quai bị viêm tinh hoàn. Để giúp nam giới có thể có những hiểu biết cơ bản về nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa, bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin cùng bạn từ các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội

Quai bị là một trong những bệnh lý có thể phát triển theo 2 hướng: tiến triển lành tính hoặc để lại di chứng ở cơ quan sinh dục. Quai bị nếu tiến triển lành tính thường tự khỏi từ sau 7 đến 10 ngày sau khi phát bệnh, và có khả năng miễn dịch suốt đời đối với người từng mắc. Trường hợp quai bị không được hỗ trợ điều trị đúng cách, và do chế độ kiêng khem không tốt sẽ để lại những biến chứng, trong đó thường gặp nhất, nguy hiểm nhất là biến chứng quai bị viêm tinh hoàn.Theo nhiều nghiên cứu thì cứ khoảng 10 người mắc bệnh quai bị thì có tới 2-3 người bị biến chứng viêm tinh hoàn, bệnh lý này thường gặp ở những nam giới độ tuổi trưởng thành.

biến chứng quai bị viêm tinh hoàn
Biến chứng quai bị viêm tinh hoàn gây nguy hiểm vô sinh ở nam giới

Biến chứng quai bị viêm tinh hoàn có triệu chứng thế nào?

Nam giới bị biến chứng quai bị viêm tinh hoàn  thì bệnh sẽ phát triển qua 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính:

  • Viêm tinh hoàn cấp tính: những trường hợp mắc bệnh quai bị gây biến chứng viêm tinh hoàn, thời gian mắc bệnh có thể kéo dài thêm 1-2 tuần với những triệu chứng điển hình như: tinh hoàn sưng đau, tình trạng sốt cao, đau vùng bìu…
  • Viêm tinh hoàn mãn tính: Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nhiều biến chứng nguy hiểm, người bệnh thường có biểu hiện đau vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Biến chứng quai bị viêm tinh hoàn có thể gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Tình trạng tinh hoàn bị viêm nhiễm là nhân tố có thể tác động làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Nguy hiểm hơn, viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị nếu không chữa kịp thời có thể gây biến chứng bị áp xe bìu, teo tinh hoàn (ở một hoặc cả hai bên); gây nên nguy cơ vô sinh – hiếm muộn (nếu teo cả hai bên tinh hoàn). Trường hợp nặng có thể phải can thiệp cắt bỏ tinh hoàn khi có dấu hiệu hoại tử.

Hỗ trợ hỗ trợ điều trị biến chứng quai bị viêm tinh hoàn

Theo bác sĩ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa chất lượng cao 36 ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội, để làm giảm các triệu chứng viêm tinh hoàn do bệnh quai bị, nam giới cần chú ý kiêng ra gió, cần nghỉ ngơi, trườm mát tinh hoàn… và điều quan trọng đó là cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Thông thường hỗ trợ điều trị biến chứng quai bị viêm tinh hoàn, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc nội khoa để ổn định viêm, đồng thời kết hợp sử dụng thuốc chuyên khoa đông y giúp quá trình hồi phục nhanh chóng, nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

tư vấn hỗ trợ điều trị biến chứng quai bị viêm tinh hoàn
Bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị biến chứng quai bị viêm tinh hoàn

Phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền– Hoàn Kiếm- Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội với đầy đủ những điều kiện thăm khám chữa bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục mà bạn có thể an tâm, tin tưởng. Phòng khám được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại; bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh là những người tâm huyết, tài năng luôn đặt chất lượng chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh lên hàng đầu trong môi trường y tế thân thiện. Thời gian qua, phòng khám đã hỗ trợ điều trị thành công nhiều ca bệnh nhân bị biến chứng quai bị viêm tinh hoàn được người bệnh tin tưởng.

Để biết rõ thông tin chi tiết, bạn vui lòng hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 36 Ngô Quyền tư vấn hoặc gọi điện thoại đến số máy (024) 38255599 –  0866.786.253 để được đặt hẹn lịch khám, lấy mã số đặt hẹn khám và được hưởng những ưu đãi của phòng khám.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người