Bị đau tinh hoàn và bụng dưới là triệu chứng bệnh gì?

June 21, 2017 4:24 am

Bị đau tinh hoàn và bụng dưới là triệu chứng bệnh gì là câu hỏi được cho là “thầm kín” khiến nam giới lo lắng, hoang mang. Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết rằng: bị đau tinh hoàn và bụng dưới là triệu chứng của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm mà nam giới cần hết sức thận trọng, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Tinh hoàn là một bộ phận được bao bọc bởi bìu – thông thường nam giới sẽ có bìu trái và bìu phải, có kích thước nhỏ được bao bọc bởi lớp một lớp vỏ trắng và không đàn hồi. Tinh hoàn là bộ phận quan trọng sản xuất tinh trùng, tiết ra nội tiết tố nam giới, duy trì chức năng sinh sản của nam giới. Vì vậy đối với nam giới có dấu hiệu đau tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của mình.

bị đau tinh hoàn và bụng dưới
 

Bị đau tinh hoàn và bụng dưới là triệu chứng bệnh gì?

Với câu hỏi này, bác sĩ Lê Văn Hốt – chuyên khoa II Ngoại tiết niệu và Nam học thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết:

Bị đau tinh hoàn và vùng bụng dưới đôi khi là hiện tượng sinh lý khi dương vật cương cứng thường xuyên,… Tuy nhiên, đa phần hiện tượng này có thể cảnh báo dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm.

– Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn: triệu chứng điển hình của bệnh là  tình trạng sưng đau, phù nề ở tinh hoàn – mào tinh hoàn, sưng đau vùng bìu, vùng bẹn, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình và khi xuất tinh, đau khi đi lại nhiều, đứng lâu hoặc làm việc nặng,….

– Bệnh xoắn tinh hoàn: bệnh xoắn tinh hoàn gây nên triệu chứng đau tinh hoàn, đau vùng bụng dưới. Bệnh lý này nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây hoại tử tinh hoàn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tình dục và sinh sản ở nam giới.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Nếu trong trường hợp các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn nặng thì sẽ gây nên triệu chứng đau tức vùng bìu, bụng dưới và tinh hoàn.

– Ung thư tinh hoàn: là tình trạng tinh hoàn có xuất hiện các khối u ác tính có chứa tế bào ung thư. Tình trạng các khối u phát triển thành cục cứng, có thể kèm theo cảm giác ở tinh hoàn, có thể kèm theo triệu chứng nặng trĩu ở vùng bẹn hoặc bìu.

hỗ trợ điều trị bị đau tinh hoàn và bụng dưới
Gặp các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị dứt điểm tránh gây biến chứng về sau

Bị đau tinh hoàn và bụng dưới có thể do những bệnh lý nguy hiểm nêu trên gây nên. Những bệnh lý này cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách.

Hiện nay, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội đã và đang trực tiếp hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung, bệnh tinh hoàn nói riêng hiệu quả. Sau khi thăm khám tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể hiệu quả và an toàn. Với phương pháp Đông – Tây y kết hợp độc đáo, bác sĩ đã chữa thành công, lấy lại sức khỏe cho người bệnh. Sau khi hỗ trợ điều trị bằng phác đồ của Tây y, người bệnh còn được hỗ trợ điều trị thêm cả bằng thuốc Đông y nhằm tăng sức đề kháng, hỗ trợ tiêu viêm, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm, đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm; thủ tục nhanh chóng; chi phí hợp lý công khai theo niêm yết của Sở y tế,… phòng khám đã nhanh chóng thu hút được nhiều bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị bệnh tạo niềm tin tưởng vững chắc.

Để biết thông tin chi tiết về hiện tượng bị đau tinh hoàn và vùng bụng dưới là triệu chứng bệnh gì hay các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024).38.25.55.99 – 0866.786.253, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người