Bị đau nhức tinh hoàn bên phải là bị làm sao

June 21, 2017 3:18 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, gần đây tôi thấy một bên tinh hoàn (bên phải) bị sưng và bị đau nhức tinh hoàn bên phải đặc biệt là khi ngồi lâu hoặc đứng lâu. Hiện tượng này đã xuất hiện khoảng 2 tuần rồi mà vẫn không khỏi. Tôi lo lắng mình mắc phải căn bệnh nào đó và sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Xin hỏi bác sĩ bị đau nhức tinh hoàn bên phải là bị làm sao? Tôi xin cảm ơn.

đau nhức tinh hoàn

Chia sẻ của bạn: (Nguyễn S, Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời: Tư vấn bị đau nhức tinh hoàn bên phải

Chào bạn,

Với nam giới, tinh hoàn là bộ phận đặc biệt quan trọng đối với khả năng sinh sản. Khi bộ phận này bị ảnh hưởng hoặc gặp phải những bất thường chắc hẳn chúng ta đều lo lắng, e ngại. Tuy nhiên, việc đi khám sớm và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nhiều nam giới dễ bỏ qua và cho rằng đây là dấu hiệu bình thường nên không đi khám, để bệnh phát triển sang giai đoạn nặng gây biến chứng nguy hiểm.

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học hiện đang công tác tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, tình trạng bị đau nhức tinh hoàn bên phải có thể là do bị chấn thương, làm việc nặng gây ảnh hưởng đến tinh hoàn. Tình trạng này có thể khỏi sau một, hai ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, nếu đau nhức ở tinh hoàn bên phải kéo dài thì có thể là biểu hiện mắc bệnh lý về tinh hoàn như:

  • Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục; do mắc bến chứng của bệnh quai bị;… gây nên tình trạng đau tinh hoàn – mào tinh hoàn ở một hoặc cả hai bên.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: là hiện tượng tĩnh mạch thừng tinh ở phía bên trên tinh hoàn bị xoắn giãn khiến cho tinh hoàn bị chảy sệ gây nên đau nhức ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Triệu chứng điển hình là đau tức, khó chịu ở vùng bìu, đặc biệt là khi vận động mạnh, khi đứng lâu hoặc ngồi lâu.
  • Xoắn tinh hoàn: tinh hoàn bị xoắn quanh trục khiến cho máu không thể lưu thông để nuôi dưỡng tinh hoàn. Nam giới có thể bị đau đột ngột ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Cảm giác đau có thể lan ra vùng bẹn, hông, đau nhức rõ rệt.
  • Ung thư tinh hoàn: Do sự phát triển của khối u bên trong tinh hoàn gây nên tình trạng đau đớn ở tinh hoàn (một hoặc cả hai bên), đau nặng ở vùng bìu, có thể gây sốt.

hỗ trợ điều trị đau nhức  tinh hoàn bên phải
Khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Bác sĩ Hốt nhấn mạnh: Những bệnh lý nêu trên nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Đau nhức tinh hoàn bên phải khiến cho quá trình sản xuất và vận chuyển của tinh trùng bị ảnh hưởng; nguy cơ giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng; dễ lây lan sang tinh hoàn bên trái; ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Bên cạnh đó, tình trạng đau tinh hoàn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, sinh hoạt và đời sống tình dục của nam giới.

Do đó, với trường hợp của bạn, bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ uy tín trong thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư xây dựng theo mô hình chất lượng cao nhằm mang đến cho người bệnh dịch vụ thăm khám chất lượng, uy tín và hiệu quả nhất với mức chi phí hợp lý.

Chúc bạn sức khỏe!

Nếu bạn còn có thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người