Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không

July 14, 2017 6:42 am

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhấn mạnh: Việc chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh kịp thời, đúng cách sẽ giúp các ông bố tương lai rút ngắn được thời gian mong có con.

chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không
Trên thế giới có 40% nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh 

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không, có bị vô sinh không?

Theo tổ chức y tế Thế giới, có gần 40% nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiếm muộn nguyên phát, khoảng 70-80% nam giới bị vô sinh thứ phát khi bị bệnh này. Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm rối loạn chức năng sinh lý, cản trở sản xuất tinh trùng, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng; làm giảm khả năng thụ thai tự nhiên…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy cơ dẫn đến vô sinh do tình trạng này làm giảm khả năng di động của tinh trùng, có khoảng 90% trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có tinh trùng di động kém 65% nam giới có lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml. Hơn nữa, tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh thường đi kèm với những vấn đề như biến dạng tinh trùng, giảm kích thước của tinh hoàn, số lượng và chất lượng của tinh trùng chưa trưởng thành cao… nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn rất cao.

Đa số các trường hợp bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có triệu chứng đau nặng ở vùng bìu, cảm giác đau hơn khi đứng lâu hoặc ngồi lâu… gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày, công việc…

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm nhấn mạnh, giãn tĩnh mạch thừng tinh không phải bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, cũng không quá đau đớn nhưng cần phải hỗ trợ điều trị kịp thời bởi ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Sau khi thăm khám và xác định mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp chữa bệnh phù hợp. Đối với trường hợp nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc nội khoa  để giảm đau và được theo dõi thêm; còn trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nặng thì cần phải can thiệp phẫu thuật.

Sau khi chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh, mật độ tinh trùng sẽ được cải thiện rõ rệt. Theo thống kê của các chuyên gia y tế có khoảng từ 21-55% bệnh nhân không có tinh trùng trước khi chữa bệnh thì sau khi chữa trị sẽ có tinh trùng trong tinh dịch. Có ít nhất khoảng 60% trường hợp bệnh nhân sau khi chữa bệnh có thể làm cha tự nhiên hoặc có dùng biện pháp hỗ trợ sinh sản, khoảng 51% không cần các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Như vậy, chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh nhằm mục đích cải thiện chức năng của tinh hoàn và cải thiện tinh dịch đồ, giúp tăng khả năng có thai tự nhiên. Sau khi chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn toàn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý, phát hiện sớm và chữa trị kịp thời để đạt hiệu quả cao; tránh chần chừ, phát hiện bệnh muộn hoặc tùy tiện sử dụng thuốc khi chưa qua thăm khám của bác sĩ. Việc làm này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

tư vấn chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không
Bác sĩ tư vấn chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không

Được biết đến là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, nhận được sự tin tưởng của nhân dân thủ đô, phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã thăm khám và chữa bệnh cho rất nhiều trường hợp nam giới mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng và các bệnh nam khoa hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm cùng sự đầu tư, trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; dịch vụ y tế chuyên nghiệp, nhân viên y tế tận tình, hướng dẫn bệnh nhân cụ thể; chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38.25.55.99 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người