Cách hỗ trợ điều trị thông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

July 1, 2017 4:06 am

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Vì vậy, cần phải thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vậy cách hỗ trợ điều trị thông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

cách hỗ trợ điều trị thông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
Cách hỗ trợ điều trị thông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên của tinh hoàn bị giãn hơn so với bình thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ.

Phần lớn những trường hợp nam giới bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không đi khám ngay, bởi sau mỗi lần nằm nghỉ lại thấy hết đau tức nên họ chủ quan. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý nguy hiểm nếu không được thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, tâm lý, chức năng tình dục; nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, lượng máu ứ đọng lại làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Hơn nữa, tình trạng này còn làm suy giảm chức năng tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Vì vậy, cách hỗ trợ điều trị thông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nhanh chóng phải tiến hành càng sớm càng tốt để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Cách hỗ trợ điều trị thông thường giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả

Để hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh các bác sĩ cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ thừng tinh bị giãn của từng bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Thông thường trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng đau đớn, hoặc mức độ đau nhẹ, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì bác sĩ sẽ khuyên họ nên theo dõi tiếp và chỉ định sử dụng thuốc giảm đau. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng quy định của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc, đủ liều theo thời gian quy định để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả. Trong quá trình sử dụng thuốc và theo dõi, nếu tĩnh mạch không gây giãn lớn không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như khả năng sinh sản thì bạn không cần hỗ trợ điều trị gì thêm. Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển ngày càng nặng, có biểu hiện đau tức nặng vùng bìu, cản trở trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thì cần phải can thiệp ngoại khoa.

tư vấn cách hỗ trợ điều trị thuông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh
Bác sĩ tư vấn cách hỗ trợ điều trị thông thường bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Ngoài ra, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, có thói quen sinh hoạt khoa học, bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát. Khi thấy dấu hiệu thể tích tinh hoàn nhỏ; đau nhẹ, căng tức ở vùng bìu; người bệnh khó chịu, mệt mỏi,… thì cần đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội trong hỗ trợ điều trị bệnh lý nam khoa nói chung và giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm có trình độ y tế chuyên sâu, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; môi trường y tế sạch sẽ; phương pháp hỗ trợ điều trị đông – tây y kết hợp… giúp bệnh nhân giảm nhanh chóng tình trạng đau, sớm hồi phục sức khỏe.

Nếu như còn có thắc đến vấn đề chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người