Bị teo tinh hoàn có chữa được không

July 11, 2017 1:45 am

Bị teo tinh hoàn có chữa được không? là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay. Bất kỳ nam giới trong độ tuổi nào cũng điều có thể gặp phải, teo tinh hoàn là bệnh lý nam khoa khá nguy hiểm, nếu không chữa trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại, thậm chí là gây vô sinh. Vì vậy, khi bị teo tinh hoàn sẽ là nỗi khổ tâm, lo lắng của các đấng “mày râu”.  Dưới đây là giải đáp về vấn đề này.

Teo tinh hoàn là trường hợp nam giới bị teo ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn, kích thước tinh hoàn bị teo nhỏ hơn so với ban đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nam giới bị chấn thương, do thủ dâm, quan hệ tình dục mạnh bạo hoặc do mắc bệnh lý ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn… Trường hợp thường gặp hơn cả là nam giới bị bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn, dẫn đến tinh hoàn teo nhỏ.

bị teo tinh hoàn có chữa được không
Bị teo tinh hoàn có chữa được không là nỗi lo lắng của rất nhiều nam giới hiện nay

Bị teo tinh hoàn có chữa được không?

Bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa nam học hiện đang công tác tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Với những trường hợp bị teo tinh hoàn sẽ thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, nếu kết quả cho thấy tinh trùng ít, số lượng giảm, thậm chí nhiều trường hợp không có tinh trùng (ở cả hai bên tinh hoàn) thì nguy cơ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, trường hợp nam giới bị teo 1 bên tinh hoàn, bên tinh hoàn còn lại vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng thì vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, lúc này người bệnh cần hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh tình trạng virus lây nhiễm sang bên còn lại, phá hủy cấu trúc này dẫn đến teo cả hai bên tinh hoàn.

Như vậy, teo tinh hoàn có thể chữa được, tuy nhiên người bệnh phải kiên trì, nhẫn nại, bởi việc chữa trị mất khá nhiều thời gian; cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về việc sử dụng thuốc, đúng thời gian quy định, chế độ kiêng khem đầy đủ…

Tại phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, để chữa teo tinh hoàn đạt được hiệu quả cao, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, từ đó chỉ định phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị phù hợp.

  • Nếu teo tinh hoàn do thói quen sinh hoạt thì cần phải khắc phục bằng cách thay đổi những thói quen đó.
  • Nếu teo tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc xoắn tinh hoàn thì cần căn cứ vào mức độ giãn, xoắn bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Trường hợp nặng phải can thiệp phẫu thuật để tháo xoắn.
  • Nếu do biến chứng của bệnh quai bị gây viêm tinh hoàn dẫn đến tinh hoàn teo nhỏ thì cần chữa bệnh bằng thuốc chuyên khoa để ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn. Đồng thời kết hợp sử dụng thuốc đông y giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản, nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

tư vấn hỗ trợ điều trị bị teo tinh hoàn có chữa được không
Bác sĩ tư vấn bị teo tinh hoàn có chữa được không

Như vậy, nếu người bệnh phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì teo tinh hoàn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, người bệnh không được chần chừ, e ngại hoặc tự tìm cách chữa trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, khó khăn cho việc chữa trị.

Là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội được đông đảo nhân dân thủ đô tin tưởng lựa chọn. Bởi phòng khám được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia y tế có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Hơn nữa, dịch vụ y tế tại phòng khám rất nhanh chóng, thuận tiện; nhân viên y tế tận tình, chu đáo; chi phí thăm khám và chữa bệnh được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện tại đây.

Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề bị teo tinh hoàn có chữa được không hoặc phương pháp chữa bệnh, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 -0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người