Cách hỗ trợ điều trị bệnh giãn tinh hoàn

June 19, 2017 2:04 am

Giãn tinh hoàn được biết đến là một thương tổn bẩm sinh với nguy hiểm là làm suy giảm chức năng sinh lý và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới nên bệnh nhân đều có tâm lí chung là hết sức lo lắng. Tuy nhiên, theo các bác sỹ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, với các cách hỗ trợ điều trị bệnh giãn tinh hoàn hiện đại như hiện nay, bệnh hoàn toàn có thể được kiểm soát.

Bệnh giãn tinh hoàn không hiếm gặp và thậm chí còn được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây teo tinh hoàn, suy giảm chất lượng tinh trùng và gây vô sinh ở nam giới. Bệnh thường rất khó phát hiện bởi không có triệu chứng rõ ràng.

cách chữa giãn tinh hoàn
Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn hiện nay rất phổ biến ở nam giới

Cảm giác căng tức tinh hoàn, thể tích tinh hoàn teo nhỏ, thăm khám lâm sàng thấy hệ thống mạch máu như một đám rối dưới lớp da bìu. Cơn đau càng nặng hơn nếu đi lại, vận động nhiều và mạnh chính là triệu chứng của bệnh giãn tinh hoàn khi đã ở giai đoạn nặng.

Và tất nhiên, bệnh càng nặng thì mức độ nguy hiểm càng cao, vì vậy việc hỗ trợ điều trị lúc này là cần thiết.

Theo các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, tùy từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ biểu hiện và tình trạng sức khỏe mỗi người sẽ có phác đồ hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh giãn tinh hoàn tương ứng, cụ thể như sau:

Hỗ trợ hỗ trợ điều trị nội khoa giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Bệnh giãn tinh hoàn khác với các bệnh lý khác đó là khi bệnh ở mức độ nhẹ, không triệu chứng thì có thể được hỗ trợ hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Thuốc dùng cho bệnh nhân bị giãn tinh hoàn có thể là thuốc Tây y hoặc kết hợp thêm Đông y nhằm bổ trợ tác dụng cho nhau, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân.

Để có hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên tuân thủ liệu trình của bác sỹ, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hoặc ngưng dùng thuốc để tránh những biến chứng không đáng có về sau.

Phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh giãn

Chỉ định phẫu thuật trong hỗ trợ hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường được áp dụng khi bệnh ở mức độ nặng (độ II,III), chất lượng và số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt.

Phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh giãn là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được nhiều nam giới lựa chọn vì đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Để phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ dùng kính hiển vi để thực hiện nhằm nhận diện rõ hơn động mạch tinh hoàn, hạch bạch huyết và các cột tĩnh mạch bị giãn, hạn chế đến mức tối đa sai sót trong khi tiến hành vi phẫu.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, có đến 80% các trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sau khi tiến hành tiểu phẫu có số lượng tinh dịch được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ các cặp đôi thụ thai thành công lên đến 45%.

tư vấn hỗ trợ điều trị giãn tinh hoàn
Bác sĩ tư vấn cách hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân vì đảm bảo được đội ngũ các chuyên gia, y bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn, đến từ các bệnh viện lớn trong và ngoài nước; trang thiết bị y khoa hiện đại. Môi trường thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh giãn tinh hoàn khép kín, 1 bác sỹ – 1 y tá – 1 bệnh nhân giúp việc theo dõi tình hình được toàn diện nhất.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Đây xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện.

Để biết thêm thông tin về giã tĩnh mạch thừng tinh nói riêng và các bệnh nam khoa khác nói chung, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số Hotline: (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người