Chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

July 13, 2017 7:01 am

Chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cụ thể như thế nào? Thắc mắc này sẽ được các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Cần phải có chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh phù hợp

Chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ là yếu tố tích cực giúp hỗ trợ quá trình hồi phục bệnh lý này. Vậy nam giới nên ăn gì và kiêng gì?

  • Những thực phẩm nên bổ sung

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết đối với những trường hợp nam giới khi gặp phải tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh cần bổ sung các chất xơ. Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ điển hình như: các loại trái cây như lê, táo, cam, bơ….

bổ sung vitamin c
Bổ sung Vitamin C 

Bên cạnh đó bạn hãy bổ sung vitamin C có nhiều tron các loại rau như súp lơ, xà lách, rau khoai lang, rau cải…Hoặc trong các loại đậu như đậu hà lan, đậu nành non. Bạn hãy tích cực ăn các loại rau quả như: ớt chuông, bông cải xanh, xu hào, đậu trắng, cải xoăn đều rất tốt cho những người đang mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Bô sung vitamin E cho cơ thể bằng việc sử ăn các loại quả như dưa chuột, xoài, oliu. Bên cạnh đó nam giới có thể bổ sung các loại thịt như: thịt lợn,  thịt bò…

bổ sung vitamin e
Bổ sung Vitamin E

  • Những thực phẩm nên tránh

Một số thực phẩm có thể làm trầm trọng hơn tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh mà nam giới cần hết sức lưu ý chính là: thịt gà, măng, những thực phẩm có nhiều đường, hải sản. Đặc biệt nam giới cần tuyệt đối tránh các thực phẩm cay nóng, các đồ uống có cồn, bia, rượu…cũng có thể khiến diễn biến của bệnh trở nên nặng nề hơn.

Các bác sỹ cho biết rằng máu trong tĩnh mạch là má nghèo oxi và chất dinh dưỡng, khi bị ứ đọng ở tinh hoàn khiến tinh hoàn không được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động bình thường. Lâu dần tinh hoàn có thể bị teo nhỏ, điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng. Biến chứng nặng nề nhất mà căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh để lại chính là vô sinh.

tránh bia rượu khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Kiêng bia, rượu các chất có cồn tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn

Chính vì thế mà khi thấy mình có những biểu hiện của căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới cần chủ động trong công tác hỗ trợ điều trị bệnh. Việc áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị sẽ dựa trên mức độ bệnh lý. Với những trường hợp mức độ giãn xoắn nhẹ các bác sỹ sẽ áp dụng việc hỗ trợ điều trị bằng thuốc và tiến hành theo dõi thêm. Đối với những trường hợp mức độ giãn xoắn nghiêm trọng các bác sỹ sẽ tiến hành can thiệp phương pháp ngoại khoa để đưa tinh hoàn trở lại vị trí ban đầu.

tư vấn chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh
Bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hiện tại, các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền đã tiến hành hỗ trợ điều trị cho rất nhiều nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, phòng khám có hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị cho kết quả nhanh chóng nhất.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã giúp bạn có những hiểu biết cần thiết về chế độ ăn uống cho người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, từ đó thực hiện một cách khoa học và hợp lý nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người