Bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái

July 10, 2017 2:39 am

Bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái là triệu chứng thường gặp ở nam giới. Đây là những triệu chứng liên quan đến cơ quan trọng yếu đảm nhiệm chức năng sinh sản của nam giới, do đó nam giới cần đặc biệt lưu lý. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội nang tinh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp, đây là tình trạng ứ đọng, tắc nghẽn một hay vài ống dẫn tinh ở mào tinh gây tiết dịch và hình thành nang. Bị nang mào tinh hoàn bên phải có thể là do một ống tuyến mào tinh hoàn nào đó bị lộn ngược hoặc cuộn lại làm cản trở sự phát dịch ra ngoài nên dịch bị ứ đọng lại. Bị nang mào tinh hoàn bên phải cũng có thể hình thành sau chấn thương hay sau đợt viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn dẫn đến đau tức tinh hoàn.

bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái
Bị nang mào tinh hoàn bên phải dẫn đến đau tức tinh hoàn bên trái

Bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái

U nang mào tinh hoàn là bệnh lý hình thành ở các nang mào tinh hoàn thường không gây đau; thường có biểu hiện tinh hoàn phình to và đau dai dẳng. Trường hợp bị chấn thương, mắc bệnh lý ở tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn giãn tĩnh mạch thừng tinh dẫn đến u nang mào tinh hoàn gây nên đau tức ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

U nang mào tinh hoàn tuy lành tính nhưng nếu không thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Vì vậy ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục, nam giới cần thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Việc hỗ trợ điều trị u nang mào tinh hoàn , đau tức tinh hoàn thì cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ sưng đau… mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Ở một số trường hợp nhẹ, có thể được chỉ định sử dụng thuốc, nang sẽ thu hẹp dần và khỏi hẳn. Tuy nhiên, nếu nang quá to, chèn ép các tuyến khác, ảnh hưởng đến việc vận chuyển tinh trùng qua ống dẫn tinh thì cần phải can thiệp thủ thuật ngoại khoa để cắt bỏ nang. Phương pháp cắt bỏ nang nếu không tốt sẽ không chắc chắn 100% sau khi mổ sẽ hết tức bìu và có tỉ lệ rủi ro cao nếu không thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Vì vậy, trước khi thăm khám bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

tư vấn bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái
Bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được đầu tư trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh về tinh hoàn kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả. Hơn nữa, dịch vụ y tế tại phòng khám rất nhanh chóng, thuận tiện; bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Chi phí thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội.

Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc bị nang mào tinh hoàn bên phải và đau tức tinh hoàn bên trái hoặc việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253  để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người