Biến chứng quai bị mấy tháng mới biết mình bị teo tinh hoàn

June 29, 2017 2:17 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, năm nay cháu 19 tuổi, cách đây khoảng 3 tháng cháu bị bệnh quai bị. Biến chứng quai bị mấy tháng mới biết mình bị teo tinh hoàn; cháu thấy đau tinh hoàn trái sưng và có dấu hiệu teo nhỏ lại. Cháu rất lo lắng không biết khắc phục tình trạng này như thế nào. Mong bác sĩ đưa ra lời khuyên giúp cháu. Xin cảm ơn bác sĩ.

biến chứng quai bị mấy tháng mới biết mình bị teo tinh hoàn

Chia sẻ của bạn: (Hoàng L, Long Biên, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Ở nam giới có hai bên tinh hoàn nằm bên trong bìu, đây là cơ quan sản xuất ra tinh trùng và tiết ra hormone sinh dục nam tertosteron. Ở người bình thường thể tích tinh hoàn to hay nhỏ được quyết định bởi các ống sinh tinh bên trong nó, càng nhiều thì tinh hoàn càng nở to. Tinh hoàn được phát triển đầy đủ chức năng khi trên 16 tuổi nhưng thể tích tinh hoàn có thể tăng lên khi 18 tuổi. Với nam giới trường thành, kích thước tinh hoàn phải đạt trên 12ml mới có thể có chức năng sinh sản tốt được.

Nguyên nhân gây biến chứng quai bị mấy tháng mới biết tình bị teo tinh hoàn:

Trường hợp bị teo tinh hoàn do biến chứng quai bị, virus quai bị sẽ tấn công đến các tế bào biểu mô của các ống sinh tinh và tại đây chúng ra sức phá hủy cấu trúc này. Nếu ống sinh tinh bị virus phá hủy hết, tinh hoàn sẽ teo nhỏ xuống, thể tích tinh hoàn rất nhỏ. Nếu cấu trúc này chưa bị phá hủy hết, tinh hoàn sẽ bị teo đi một phần. Theo một số cuộc khảo sát của các chuyên gia y tế thì cứ 10 người mắc bệnh quai bị thì có khoảng 2-3 người bị viêm tinh hoàn biến chứng dẫn đến bị teo tinh hoàn.

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Biến chứng bị teo tinh hoàn do mắc bệnh quai bị có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Trường hợp chỉ teo một bên tinh hoàn thì khả năng sinh sản sẽ giảm đi. Tuy nhiên, nếu bên còn lại vẫn hoạt động tốt, đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng thì vẫn có thể sinh con. Còn đối với trường hợp cả hai bên tinh hoàn bị teo thì nguy cơ không còn khả năng sinh sản và muốn có con thì chỉ còn cách xin tinh trùng hoặc xin nuôi con.

Virus quai bị gây nên những ảnh hưởng rất nặng nề đến khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, trong trường hợp của bạn cần phải thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Trước tiên bạn cần phải đến để bác sĩ thăm khám, xác định chính xác bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh… từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng của biến chứng quai gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu bị teo một bên tinh hoàn vẫn có thể hỗ trợ hỗ trợ điều trị thì vẫn có thể sinh con được. Trường hợp không hỗ trợ điều trị kịp thời, virus có thể xâm nhập sâu, nguy cơ gây teo cả hai bên tinh hoàn. Lúc này khả năng sinh con sẽ là không thể.

tư vấn khám biến chứng quai bị mấy tháng mới biết mình bị teo tinh hoàn
Bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị biến chứng quai bị

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội – đơn vị y tế xuất sắc trong chăm sóc sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới. Được sự quan tâm cũng như sự mong mỏi của nhân dân thủ đô, lãnh đạo đơn vị đã đầu tư đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia y tế có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ y tế chuyên sâu trực tiếp thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Trong thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị biến chứng quai bị ảnh hưởng đến teo tinh hoàn căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp. Ngoài ra, người bệnh còn được chỉ định sử dụng thuốc đông y giúp bồi bổ sức khỏe, sinh tinh, tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa, tại phòng khám, dịch vụ y tế rất nhanh chóng, thuận tiện, thông tin cá nhân được bảo mật. Do đó, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám và được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Nếu còn băn khoăn gì hay thắc mắc gì bạn có thể có thể nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0866.786.253 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người