Bị đau một bên tinh hoàn là bệnh gì

June 20, 2017 3:52 am

Bạn cảm thấy sinh hoạt hàng ngày, công việc và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng bởi tình trạng đau tinh hoàn. Bạn thắc mắc không biết vì sao mình lại bị như vậy? Nguyên nhân do đâu? Bị đau một bên tinh hoàn là bệnh gì? Nhưng thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, tinh hoàn là bộ phận đặc biệt quan trọng của cơ quan sinh dục nam, có chức năng sản xuất tinh trùng và tiết hormone sinh dục nam, duy trì đặc tính của nam giới. Tinh hoàn có thể bị sưng đau ở một hoặc cả hai bên. Đau tinh hoàn 1 bên là tình trạng đau ở 1 bên tinh hoàn trái hoặc tinh hoàn phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do việc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn; do nam giới mắc bệnh lý về tuyến tiền liệt, đường tiết niệu mà không được hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời nguy cơ gây viêm tinh hoàn dẫn đến đau tức; viêm tinh hoàn có thể do biến chứng của bệnh quai bị…

đau một bên tinh hoàn
Bệnh có thể gay nguy hiểm và dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết: Tình trạng đau 1 bên tinh hoàn có thể là do mắc bệnh lý sau:

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là hiện tượng tĩnh mạch nằm ở phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn gây nên đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Khi mắc bệnh lý này người bệnh cảm giác nặng và đau tức ở vùng bìu, khó chịu ở vùng bìu. Cơn đau sẽ giảm khi nằm nghỉ.
  • Xoắn tinh hoàn: là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây nên tình trạng tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn gây nên đau và sưng. Nam giới cảm thấy đau đột ngột ở tinh hoàn, tình trạng sưng đau có thể lan xuống hông, bẹn, khi sờ vào có cảm giác đau tăng lên rõ rệt.
  • Ung thư tinh hoàn: Do khối u phát triển trong tinh hoàn gây nên đau đớn ở vùng tinh hoàn, cảm giác đau nặng vùng bìu, gây sốt.
  • Do chấn thương hoặc viêm nhiễm: Tình trạng đau tinh hoàn kèm theo triệu chứng tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ thì có thể do chấn thương hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn).

Ngoài những bệnh lý như đã nêu trên, nam giới bị đau tinh hoàn có thể là do việc lạm dụng thủ thâm, quan hệ tình dục quá mạnh bạo.

Tình trạng đau 1 bên tinh hoàn là triệu chứng cho thấy những biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục nam. Vì vậy khi thấy những dấu hiệu sưng đau tinh hoàn thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Tình trạng đau tinh hoàn nếu do dấu hiệu bệnh lý mà không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm; thậm chí cắt bỏ tinh hoàn; nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

hỗ trợ điều trị đau một bên tinh hoàn
Khám và hỗ trợ điều trị sớm để tránh biến chứng

Vì vậy cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời. Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín trong thăm khám, hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa trong đó có bệnh lý về tinh hoàn được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lý về tinh hoàn mang lại hiệu quả cao. Do đó, nam giới có thể yên tâm và tin tưởng khi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tại đây.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về hiện tượng đau tinh hoàn, bị đau 1 bên tinh hoàn có ảnh hưởng gì không,… cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: Hotline: (024).38.25.55.99 – 0866.786.253, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bài viết liên quan



Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người